Lại xuất hiện quả mít 56kg ở Lạng Sơn xô đổ kỷ lục mít khổng lồ Hải Dương

Trong những ngày qua, thông tin về quả mít nặng 54,5kg của gia đình ông Phạm Văn Thiệu ở phường Nhị Châu, thành phố.Hải Dương đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Quả mít của ông Thiệu được cho là đã phá kỷ lục thế giới bởi quả mít nặng nhất thế giới được tổ chức Guinness Worldrecords công nhận vào năm 2016 nặng 42,27kg, trồng ở Ấn Độ

Tuy nhiên chỉ ít ngày sau đó, nhiều người tiếp tục chia sẻ về quả mít khổng lồ có cân nặng lên tới 56kg, được trồng tại thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Kèm theo những thông tin này là hình ảnh quả mít lớn, được buộc nơ, trưng bày ở một gian hàng và có ghi thông tin về số cân là 56kg.

Được biết, quả mít này vinh dự được trưng bày tại gian hàng của trị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng trong khuôn khổ Chương trình Quảng bá, tiêu thụ na và các sản phẩm OCOP 2024 tổ chức tại Lạng Sơn. Rất nhiều người dân khi đến tham dự chương trình đã bày tỏ sự bất ngờ, thích thú và chụp ảnh check-in cùng quả mít.

Trước đó, hàng triệu người đã bị cuốn theo đoạn clip gia đình ông Thiệu thu hoạch quả mít khủng. Khi cho lên cân, quả mít có cân nặng là 54,5kg. Ông Thiệu cho biết đây là con số thực, không hề chỉnh cân. Sau một tuần chờ chín, ngày 7/7, ông Thiệu đã bổ mít để mời họ hàng, làng xóm cùng thưởng thức. Những múi mít to gần bằng bàn tay được mọi người khen là ngon đến cả xơ, ngọt thanh, dầy cùi, vàng ươm, thơm nức.

 

Chủ nhân cây mít cho biết vì cây mít mới trồng được 8 năm nên khả năng cao có thể sẽ cho quả có kích thước, cân nặng “khủng” hơn nữa trong những mùa sau. Ông sẽ cố gắng chăm sóc để cây mít phát triển tốt hơn nữa.

Nhà vườn Xuân Khương là đơn vị cung cấp cây giống uy tín, chất lượng nhất tại Miền Bắc. Chúng tôi cam kết bảo hành về giống và đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây. Khách hàng có nhu cầu mua cây xin mời liên hệ với chúng tôi: Hướng dẫn mua hàng